Hotline: 0932060286 Bản Tin Hải Hưng Tuyển dụng Sitemap
Trang chủ Tin tức

Giải pháp phần mềm nhận dạng biển số tại các trạm cân tự động

Hiện nay tại các trạm cân việc nhập biển số xe là vẫn thủ công do vậy dẫn đến nhầm lẫn và thiếu sót do vậy giải pháp phần mềm nhận dạng biển số tại các trạm cân tự động được ra đời nhằm tự động nhận dạng biển số một cách nhanh và chính xác giúp tiết kiệm thời gian 

1. Tính cần thiết nên sử dụng giải pháp phần mềm nhận dạng biển số tại các trạm cân tự động :

+ Đại đa số các trạm cân xe thường ở mức thủ công, việc nhập biển số xe vào máy được thao tác bằng tay dẫn đến thiếu chính xác, nhầm lẫn, không có hình ảnh đối chứng dễ gây nhầm lẫn, gian lận làm khó khăn trong công tác quản lý.
Hình ảnh: Giải pháp phần mềm nhận dạng biển số xe tự động
Hình ảnh: Giải pháp phần mềm nhận dạng biển số xe tự động

 
+ Chính vì vậy giải pháp nhận dạng biển số xe được ra đời nhằm giúp con người giảm thiểu thời gian và các sai sót, tránh các tình trạng gian lận. Các xe ra vào lấy hàng/đổ hàng được xác minh một cách minh bạch, có chi tiết hình ảnh kèm theo.
+ Bảng sau so sánh giữa việc áp dụng và không áp dụng hệ thống tự động nhận dạng biển số xe vào các trạm cân. 
Không sử dụng hệ thống nhận dạng biển số tự động Có sử dụng hệ thống nhận dạng biển số tự động
Cần ít nhất 1 người viết biển số vào phiếu cân Tự động đọc biển số và viết vào phiếu cân
Trường hợp viết nhầm biển số gây ra sự cố thất thoát nguyên vật liệu thì rất khó phát hiện và tìm ra nguyên nhân Hầu như không có tình trạng nhầm biển số xe, hoặc nếu có nhầm thì dựa vào những bức ảnh, tài liệu lưu trữ, dễ dàng tìm ra nguyên nhân từ đó đưa ra các phương án khắc phục
Xe bồn xi măng có đặc thù là đầu xe và đuôi xe có thể tháo rời, nên nếu xảy ra tình trạng đầu xe A gắn với đuôi xe B vào lấy hàng hoặc đổ hàng thì rất khó quản lý Do chụp ảnh nhận dạng cả biển trước và biển sau nên quản lý tốt trường hợp tráo đồi đầu xe, đuôi xe
Người quản lý có thể bắt tay gian lận cùng lái xe để tạo ra phiếu cân không đúng, để cho phép xe vào lấy hoặc đổ hàng nhiều lần Trên phiếu cân có ảnh biển số trước và sau của xe, có các thông tin được lấy ra tự động và các thông tin về ngày giờ xe vào lấy, đổ hàng. Do đó hầu như không thể tạo ra phiếu cân giả. Hoặc nếu có thì tất cả các thông tin đều được lưu trữ phụ vụ cho công tác hậu quản lý sau này
Công tác kiểm tra, hậu quản lý gặp nhiều khó khăn do không có những tài liệu, thông tin sát thực, minh bạch Công tác kiểm tra, hậu quản lý hết sức khách quan, minh bạch, rõ dàng. Các thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy luôn đảm bảo tính sát thực, tin cậy
Mang tính thủ công và phụ thuộc nhiều vào yếu tố con người. Mức độ tự động hóa cao, nâng tầm vị thế của công ty lên một bậc.

2. Nguyên lý hoạt động của giải pháp nhận dạng biển số xe tự động:

+ Khi xe vào đúng vị trí trong trạm cân, nhân viên trực ca tại trạm cân ra lệnh cân xe bằng cách quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ.
+ Lúc này hệ thống phần mềm trên máy tính đồng thời ra lệnh cân xe và chụp ảnh phần đầu xe, chụp ảnh phần đuôi xe, chụp ảnh toàn bộ xe.
+ Phần mềm sẽ tự động lưu trữ các hình ảnh và nhận dạng biển số sang dạng TEXT, tất cả các thông tin như ảnh xe, biển số, ngày giờ, nhân viên trực ca … sẽ được tự động đưa lên phiếu cân.

3. Đặc điểm nổi bật:

+ Sử dụng công nhệ nhận dạng với độ chính xác cao (95%) và thời gian nhận dạng nhanh (50-100 mili giây) giúp cho việc cân xe trở nên chính xác dễ dàng nhanh chóng, giảm thiểu tối đa các gian lận. 
+ Nhận dạng đầy đủ các ký tự có trên biển số xe của tất cả các loại xe cơ giới cơ giới tại Việt Nam:

 
Video giới thiệu phần mềm nhận dạng biển số 

+ Cơ chế hoạt động Client – Server giúp cho phần mềm nhận dạng biển số dễ dàng tích hợp trên các trạm cân sẵn có.
+ Có cơ chế tìm kiếm, đối chiếu tối ưu trong việc đối chiếu biển số nhận dạng được với các biển số trong danh sách. Cơ chế này giúp cho độ chính xác nhận dạng lên tới 99%. 

Giao diện phần mềm cân có tích hợp công nghệ nhận dạng biển số:
Giao diện phần mềm cân có tích hợp công nghệ nhận dạng biển số 
Giao diện phần mềm cân có tích hợp công nghệ nhận dạng biển số
 
Phiếu cân xe:

 
Trên đây Hải Hưng đã giới thiệu với quý khách Giải pháp phần mềm nhận dạng biển số tại các trạm cân tự động quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp "MIỄN PHÍ" và lắp đặt nhanh gọn ngay hôm nay.

Các tin khác

Đối tác

Sony
Hãng EV
Hãng Hitachi
Hãng Bosch
Âm Thanh AKG
Âm thanh Jamo
logo klipsch
Logo DBX
Âm thanh Haiaudio
LQE
Âm thanh Alto
Âm thanh BMB
Âm thanh Unison Research
Am thanh Marantz
Âm thanh Master Audio
Âm thanh Martin Logan
Âm thanh Accuphase
Âm thanh cambridge
Âm thanh Music wave
Âm thanh Musiccore
Âm thanh Jarguar
Âm thanh Guiness
Âm thanh Behringer
Âm Thanh B&W
Âm thanh Byerdynamic
Âm thanh Televic
Âm thanh BSS Audio
Âm Thanh Shure
Âm Thanh DynAcord
Âm Thanh Yamaha
Âm Thanh Tannoy
Âm Thanh Denon
Âm Thanh Boston
Âm thanh Lexicon
Âm Thanh Toa
Âm thanh Soundcraft
Âm thanh Crown